Sử dụng hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh đang dần trở thành một thủ tục bắt buộc đối với tất cả các chủ thể kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên riêng đối với các chủ thể là hộ kinh doanh cá thể có cần thiết sử dụng hoặc bị bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh hay không? Chùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

2 trường hợp hộ kinh doanh phải áp dụng hóa đơn điện tử

Điểm 4 Điều 12 Nghị định 119/2018/NĐ – CP quy định 2 trường hợp hộ kinh doanh phải áp dụng hóa đơn điện tử, cụ thể:

2 trường hợp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử hộ kinh doanh

Theo thống kê từ Tổng cục Thuế, số lượng các hộ kinh doanh lớn đáp ứng đủ điều kiện của Nghị định 119 ước tính khoảng 1,7 triệu hộ (chiếm khoảng 10% tổng số hộ kinh doanh đang hoạt động)

Quy định này cũng đồng bộ và thống nhất với nội dung của Nghị định 119/2018/NĐ – CP về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời khuyến khích hộ kinh doanh lớn chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp.

Chủ động triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh đang dần trở thành xu thế khi ngày càng chứng minh được những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Cụ thể:

 

Chủ động triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Ngay từ bây giờ, các hộ kinh doanh đủ điều kiện có thể chủ động chuẩn bị, triển khai và khởi tạo hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh theo đúng quy định. Với các hộ kinh doanh nhỏ, chưa đủ điều kiện hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin nhưng có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử thì vẫn có thể sử dụng bằng cách đến đơn vị quản lý thuế để đăng ký khởi tạo hóa đơn điện tử có mã xác thực.

Khách hàng có nhu cầu được tư vấn chi tiết và dùng thử miễn phí phần mềm PHẦN MỀM HÓA ĐƠN vui lòng đăng ký dùng thử TẠI ĐÂY

———————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG PHẦN MỀM BÁCH KHOA
🏢Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà Định Vị Bách Khoa số 561 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đằng Hải, Q.Hải An, Tp.Hải Phòng
☎️Hotline: 0789.322.322
🌐Website: pmbk.vn
📧Email: phanmembachkhoa@pmbk.vn

Leave a Comment