Tổng hợp các mẫu hóa đơn điện tử chuẩn quy định mới nhất 2021 giúp doanh nghiệp, kế toán dễ dàng lựa chọn được các mẫu hóa đơn điện tử phù hợp với doanh nghiệp của mình.

 

Tổng hợp các mẫu hóa đơn điện tử chuẩn, đẹp, hợp lệ

Mẫu hóa đơn điện tử là một trong 3 loại mẫu cần phải nộp cho cơ quan Thuế khi doanh nghiệp tiến hành lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử. Các mẫu hóa đơn điện tử này sẽ được dùng chung cho toàn bộ các hóa đơn phát hành khi doanh nghiệp thực hiện bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

Có rất nhiều loại mẫu hóa đơn điện tử đẹp khác nhau. Dưới đây là những mẫu hóa đơn điện tử được sử dụng nhiều nhất năm 2020.

mẫu hóa đơn

Một số mẫu hóa đơn điện tử thông dụng do phần mềm hóa đơn điện tử Bách Khoa cung cấp:

mẫu hóa đơn điện tử mẫu hóa đơn điện tử mẫu hóa đơn điện tử

3 cách tra cứu nhanh mẫu hóa đơn điện tử có hợp lệ, hợp lý, hợp pháp hay không?

Với mục đích hỗ trợ cho các bạn kế toán doanh nghiệp có thể tra cứu nhanh những mẫu hóa đơn điện tử có hợp lệ, hợp lý, hợp pháp hay không? HÓA ĐƠN BÁCH KHOA xin chia sẻ đến bạn 3 cách tra cứu đơn giản như sau:

Cách 1: Tra cứu đối chiếu thủ công

Cách tra cứu này khá mất nhiều thời gian và đôi khi vẫn xảy ra những sai sót, thường không nên áp dụng đối với những kế toán doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm dày dặn.

Việc tra cứu đối chiếu hóa đơn theo cách này, thì điều quan trọng nhất là bạn cần nắm vững và hiểu rõ quy định về mẫu hóa đơn điện tử chuẩn của Bộ tài chính ban hành. Ngoài ra bạn có thể lấy mẫu hóa đơn điện tử ở trên để đối chiếu các chi tiết có trong hóa đơn.

Cách 2: Tra cứu hóa đơn điện tử chuẩn trên trang tra cứu hóa đơn chính thống

Cách tra cứu mẫu hóa đơn chuẩn này phổ biến hơn và được áp dụng nhiều hơn so với cách tra cứu đối chiếu thủ công. Mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ được nhận diện nhanh chóng qua các bước như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra sơ bộ toàn bộ hóa đơn về nội dung, cách viết hóa đơn đã đúng hay chưa.
  • Bước 2: Truy cập vào website tra cứu hóa đơn chính thống: www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn của Tổng cục Thuế
  • Bước 3: Chọn mục “Thông tin hóa đơn, biên lai”, click chuột vào mục “Hóa đơn” và chọn “Tra cứu một hóa đơn” hoặc “tra cứu nhiều hóa đơn”. Ngay sau đó một bảng tra cứu xuất hiện trên màn hình.
  • Bước 4: Nhập tất cả các thông tin được yêu cầu tại mục “Điều kiện tra cứu” tiếp theo nhập mã xác thực phía dưới cùng của bảng tra cứu. Cuối cùng nhấn vào nút “Tìm kiếm” để xem “Kết quả tra cứu hóa đơn điện tử”.

Trong trường hợp tra cứu hóa đơn điện tử là hóa đơn GTGT hợp Pháp thì sẽ hiển thị mục “Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ” và “Thông tin hóa đơn”. Nếu chỉ hiển thị hiển thị 1 trong 2 “Thông tin người bán hàng hóa” hoặc “Thông tin hóa đơn” thì hóa đơn bạn tra cứu không hợp pháp.

Trong trường hợp tra cứu hóa đơn bán hàng được mua của Cục Thuế, Chi cục thuế thì kết quả tra cứu nếu hóa đơn hợp lý, hợp lệ sẽ chỉ hiển thị “Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ”, nhưng “Thông tin hóa đơn” không được hiển thị. Nếu “Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ” không hiển thị thì hóa đơn điện tử này đã không được chấp nhận.

Cách 3: Tra cứu hóa đơn hợp lý, hợp lệ trên phần mềm hóa đơn điện tử BÁCH KHOA

PHẦN MỀM BÁCH KHOA là phần mềm chuyên tạo lập, xuất hóa đơn điện tử, tra cứu hóa đơn điện. Phần mềm đã được xây dựng dựa trên Nghị định 119/2018/NĐ – CP, Thông tư 32/2011/TT – BTC, Thông tư 39/2014/TT – BTC, vì vậy các hóa đơn điện tử này luôn đảm bảo theo đúng quy chuẩn.

 

Hơn nữa, PHẦN MỀM BÁCH KHOA tích hợp sẵn rất nhiều mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ, đáp ứng được các yêu cầu của Bộ tài chính và Chính phủ.

———————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG PHẦN MỀM BÁCH KHOA
🏢Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà Định Vị Bách Khoa số 561 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đằng Hải, Q.Hải An, Tp.Hải Phòng
☎️Hotline: 0789.322.322
🌐Website: pmbk.vn
📧Email: phanmembachkhoa@pmbk.vn

Cộng đồng kế toán: Hỗ trợ “Hóa đơn Bách Khoa”

Leave a Comment