Quy trình xuất hóa đơn điện tử có gì mới và khác so với quy trình xuất hóa đơn giấy, những đơn vị nào được phép xuất hóa đơn điện tử? Tất cả các thông tin liên quan đến quy trình xuất hóa đơn điện sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây,

xuat hoa don dien tu

Quy định về việc xuat hoa don dien tu

Việc xuat hoa don dien tu hoàn toàn giống như việc sử dụng hóa đơn giấy. Quy trình dùng phần mềm hóa đơn điện tử xuất hóa đơn sẽ diễn ra ngay sau khi bán hàng hóa, hay cung ứng dịch vụ. 

Nội dung, thông tin thiết lâp sẵn trên mẫu hóa đơn điện tử phải được điền đúng theo quy định.

Đối với đối tượng doanh nghiệp xuat hoa don dien tu GTGT, hóa đơn phải hợp lý, đúng quy định của pháp luật và cơ quan tài chính. Như vậy, quy trình xuất hóa đơn điện tử mới được cơ quan Thuế chấp nhận xử lý.

Trong văn bản, chứng từ hóa đơn điện tử phải có chữ ký số, ghi rõ họ tên và đóng dấu. Lưu ý thêm, chỉ xuat hoa don dien tu đối với hàng hóa đã được doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh.

Khi xuất hóa đơn, doanh nghiệp cần ghi đúng mức thuế xuất theo quy định Bộ tài chính (chú ý đến từ ngữ, câu chữ khi lập hóa đơn điện tử, tránh trường hợp bị bắt nâng lên mức thuế cao hơn).

Lưu ý:

  • Bên mua không có nhu cầu lấy hóa đơn, bên bán vẫn phải xuất hóa đơn.
  • Chỉ xuất hóa đơn điện tử với các hàng hóa được doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và Đầu tư, đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bởi Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
  • Phải ghi đúng mức thuế suất theo quy định của Bộ tài chính khi xuất hóa đơn.
  • Chú ý đến câu từ khi lập hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp cũng cần chú ý xác định thời gian lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

  • Cụ thể với bán hàng hóa, ngày lập hóa đơn là thời điểm chuyển giao quyền sử dụng, sở hữu hàng hóa cho bên mua.
  • Với cung ứng dịch vụ, ngày lập hóa đơn là ngày hoàn thành cung ứng dịch vụ.
  • Trong trường hợp doanh nghiệp thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ, thì ngày lập hóa đơn chính là ngày thu tiền.
  • Đối với ngành xây dựng, lắp đặt, ngày lập hóa đơn lại là ngày nghiệm thu bàn giao công trình.
  • Còn với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu, ngày lập hóa đơn do chính người xuất khẩu tự xác định phù hợp thỏa thuận người xuất khẩu và người nhập khẩu.

Quy trình xuất hóa đơn điện tử

Quy trình xuat hoa don dien tu bao gồm các bước:

quy trình xuất hóa đơn điện tử

HÓA ĐƠN BÁCH KHOA hỗ trợ quy trình xuất hóa đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử HÓA ĐƠN BÁCH KHOA sẵn sàng giúp doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử với cơ quan Thuế. Không chỉ vậy, HÓA ĐƠN BÁCH KHOA còn đồng hành cùng doanh nghiệp hoàn thành quy trình xuất hóa đơn điện tử. Cụ thể với sự cung cấp dịch vụ thiết kế hóa đơn điện tử tùy theo yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể yên tâm về tính pháp lý, đảm bảo quy định của Nhà nước.

———————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG PHẦN MỀM BÁCH KHOA
🏢Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà Định Vị Bách Khoa số 561 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đằng Hải, Q.Hải An, Tp.Hải Phòng
☎️Hotline: 0789.322.322
🌐Website: pmbk.vn
📧Email: phanmembachkhoa@pmbk.vn

Leave a Comment